Tin vui cho những địa phương và gia đình khó khăn được miễn tiền sử dụng đất

Posted on Updated on

Theo quyết định vừa mới được ban hành của chính phủ thì từ ngày 1/6/2015 sẽ miễn, giảm tiền sử dụng đất ở những địa bàn đặc biệt khó khăn. Theo đó, chính phủ sẽ miễn, giảm tiền sử dụng đất khi công nhân quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân đối với đất có nguồn gốc được giao không dúng thẩm quyền trước ngày 15/10/1993 tại các địa bàn có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn, biến giới hải đảo.

bat-dong-san-0610

Đây là một tin vui đối với địa phương và người dân ở những nơi khó khăn, biên giới hải đảo. Điều này cho thấy sự quan tâm của nhà nước đối với những địa phương nghèo và những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Mà trước giờ họ luôn phải đóng tiền sử dụng đất ở mức cao trong khi kinh tế gia đình lại không đủ điều kiện.

Mức miễn giảm tiền sử dụng đất trong hạn mức giao đất đối với hộ gia đình, cá nhân được giao, cấp đất không đúng thẩm quyền trước ngày 15/10/1993 cụ thể như sau: Miễn tiền sử dụng đất trong hạn mức giao đất đối với hộ gia đình, cá nhân tại địa bàn có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn, vùng biên giới, hải đảo; Giảm 50% tiền sử dụng đất theo mức thu quy định tại điểm c khoản 1 điều 8 Nghị định 45/2014 trong hạn mức giao đất ở đối với hộ gia đình, cá nhân tại địa bàn có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn.

Đối với phần diện tích vượt hạn mức giao đất ở thì hộ gia đình, cá nhân nộp tiền sử dụng đất theo quy định tại Điểm C Khoản 1 Điều 8 Nghị định 45/2014.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s