Vinschool Times City tổ chức kỳ thi thử vào lớp 10 cho các em học sinh

Posted on

Mùa hè đã tới chính là lúc các bạn học sinh cuối cấp lo lắng và ôn thi vào trường cấp 3. Điều này cũng là lo lắng chung của các bậc cha mẹ. Trong năm nay, Bộ giáo dục và đào tạo đưa ra nhiều thay đổi mới về cơ chế tuyển sinh khiến cho nhiều bạn học sinh và phụ huynh bối rối. Ban giám hiệu trường Vinschool đã tổ chức một buổi hội thảo về đổi mới thi cử dành cho phụ huynh và đồng thời tổ chức kỳ thi thử vào lớp 10 cho 200 học snh khối 9 tại trương trung học Vinschool Park Hill Times City.

thi-thu-10-2Buổi hội thảo đã giúp các bậc phụ huynh hiểu thêm về quy chế tuyển sinh mới trong năm nay và giúp con mình định hướng học tập. Các thầy cô trong trường cũng chia sẻ những gì nhà trừng đang làm để đón đầu các xu hướng mới trong cách kiểm tra đánh giá.

Việc kiểm tra đánh giá học sinh theo tiêu chí ghi nhớ bài học máy móc, học chỉ để thi đã trở nên lỗi thời. Thay vào đó, cần đánh giá toàn diện trên nhiều lĩnh vực khác nhau của mỗi học sinh theo thuyết đa trí tuệ, hình thức đánh giá đa dạng hơn (trắc nghiệm đơn, kép, phức hợp, vấn đáp, tự luận, đánh giá sản phẩm, hoạt động ngoại khoá…)

thi-thu-10-4Có thể bạn quan tâm:

Bên cạnh Hội thảo Tuyển sinh dành cho các bậc cha mẹ, hơn 200 em học sinh khối 9 còn có cơ hội tham gia kỳ thi thử vào 10 tại Vinschool với hai bài thi Toán,Văn. Các đề thi trong buổi thi thử này theo đúng xu hướng ra đề mở, cũng như tương đối sát với định hướng ra đề mới hiện nay của Bộ Giáo dục và Đào tạo.Em Thảo Nguyên vui mừng sau khi kết thúc bài thi:“Em thấy đề vừa sức và em cũng hoàn thành khá tốt bài thi.Câu nghị luận xã hội của môn Văn về lẽ sống của thanh niên thời kỳ chống Mỹ em thấy khá lạ và hấp dẫn.”

Từ việc kiểm tra đánh giá định vị năng lực đầu vào cho tới toàn bộ quá trình học tập, Vinschool đặt mục tiêu xác định lộ trình rõ ràng và phù hợp với năng lực của mỗi học sinh ngay từ năm lớp 10. Tại Vinschool, các phương pháp giảng dạy cũng như cách ra đề, kiểm tra đánh giá sẽ thường xuyên được cập nhật theo đúng xu hướng đổi mới thi cử nhằm trang bị cho học sinh năng lực toàn diện để đáp ứng được mọi yêu cầu dù trong bất cứ hình thức thi cử nào.

Trong suốt buổi Hội thảo Tuyển sinh và thi thử vừa qua, các Vinsers một lần nữa lại được trải nghiệm cảm giác của những “tour guide” (hướng dẫn viên) đích thực. Các em học sinh Vinschool đã thay nhau đứng ở các vị trí cửa vào, cầu thang, lối đi hay sảnh chờ để hướng dẫn và “đón khách đến nhà”. Sau khi hội thảo kết thúc, các bậc phụ huynh còn được các em học sinh Vinschool dẫn đi tham quan và nghe các em giới thiệu về ngôi trường mà mình được học. Những tiết mục văn nghệ, biểu diễn võ thuật cũng được tổ chức dưới sự thích thú và hào hứng của cả hội trường.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s