Tìm hiểu nguồn doanh thu khủng của tập đoàn Vingroup đến từ đâu

Posted on

Tập đoàn Vingroup năm qua đã lọt vào danh sách số ít những doanh nghiệp có doanh thu tỷ đôla Mỹ. Và cái tên đứng đầu tập đoàn không ai khác chính là tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Dưới sự dẫn dắt của ông, Vingroup đã đạt được nhiều thành công trong nhiều lĩnh vực

Có thể bạn quan tâm:

Pham-Nhat-VuongNăm 2014 vừa qua, tập đoàn Vingroup đã đạt mức doanh thu cao nhất kể từ khi được thành lập, khi doanh thu của tập đoàn này đạt mức kỷ lục: 27.724 tỷ đồng tăng 51% so với năm 2013. Đưa tập đoàn Vingroup lọt vào trong danh sách số ít những doanh nghiệp có doanh thu tỷ đôla.

Trong đó, doanh thu từ việc chuyển nhượng bất động sản là “mỏ vàng” đem lại doanh thu cũng như lợi nhuận cao nhất cho Tập đoàn. Tập đoàn đang sở hữu nhiều khu đô thị cao cấp trong cả nước như: Times City, Royal City…. Chính những thành công của các khu đô thị cao cấp này mang lại lợi nhuận khủng cho Vingroup.

Trong năm 2014, doanh thu từ chuyển nhượng bất động sản của tập đoàn tăng 49% so với năm 2013, đạt 21.772 tỷ đồng, chiếm 78,53% tổng doanh thu thuần.

Lợi nhuận gộp của lĩnh vực này trong năm qua đã đem lại cho tập đoàn 8.052 tỷ đồng (chiếm 77,13% lợi nhuận gộp năm 2014).

Cho thuê bất động sản là lĩnh vực thứ 2 đem lại nguồn thu “khủng” cho Vingroup. Doanh thu thuần từ việc cho thuê bất động sản đạt 2.129 tỷ đồng, chiếm 7,68% trong tổng doanh thu thuần và 11,87% lợi nhuận gộp.

Lĩnh vực cung cấp dịch vụ khách sạn du lịch và vui chơi giải trí trong năm qua mang lại 2.114 tỷ đồng doanh thu và 839 tỷ đồng lợi nhuận cho tập đoàn này.

Với nguồn vốn khổng lồ cùng sự chỉ đạo tài tình của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, năm 2015 chắc chắn sẽ lại là một năm thành công nwuax của tập đoàn Vingroup, khi mà nhiều dự án đang được tiến hành như Times City Park Hill, Vinhomes Central Park…

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s